Saturday, 04/12/2021 - 22:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Lãng

Trường THCS Yên Lãng tổ chức tuyên truyền về luật trẻ em, kỹ năng phòng tránh ma túy, xâm hại trẻ em

Trường THCS Yên Lãng vinh dự được đón bà Nguyễn Bảo Khánh công tác tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội về tuyên truyền: luật trẻ em, kỹ năng phòng tránh ma túy, xâm hại trẻ em cho các bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Thực hiện công văn số 276/TTBTXH-CTXHPTCĐ ngày 22/10/2020 của Sở lao động TB&XH Thái Nguyên Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội về việc phối hợp tổ chức truyền thông Luật trẻ em, kỹ năng phòng chống ma túy, lạm dụng trẻ em, Trường THCS Yên Lãng rất vinh dự được đón bà Nguyễn Bảo Khánh về tuyên truyền: Luật trẻ em, kỹ năng phòng tránh ma túy, xâm hại trẻ em.

Các em học sinh tích cực tham gia các nội dung tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật trẻ em, Nghị định  56/2017/NĐ –CP ngày 9/5/2017 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em và các chế tài xử lý các hành vi vi phạm quyền trẻ em, xâm hại trẻ em theo quy định của pháp luật; phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em; hướng dẫn cách xử lý và phòng tránh một số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em.... Đồng thời cung cấp thông tin về kỹ năng phòng tránh ma túy, xâm hai trẻ em.

Nhiều phần quà ý nghĩa trao trao tặng các em học sinh trong buổi tuyên truyền

Có thể thấy luật trẻ em, kỹ năng phòng tránh ma túy, xâm hại trẻ em là những nội dung vô cùng tích cực, quan trọng và ý nghĩa đối với các em học sinh. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cán bộ, giáo viên, đặc biệt là các em học sinh nhà trường về trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, cũng như giúp các em học sinh có thêm các kiến thức để tự bảo vệ bản thân và bạn bè xung quanh. Kèm theo đó, các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động ngăn chặn, đẩy lùi các hành vi xâm hại trẻ em để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh góp phần hình thành nhân cách và tạo điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện trở thành công dân có ích cho xã hội.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 47
Tháng 12 : 268
Năm 2021 : 18.887