Saturday, 04/12/2021 - 23:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Lãng

Hoạt động thử nghiệm sáng kiến: “Biện pháp rèn kĩ năng sử dụng câu lệnh điều kiện trong môn tin học tại lớp 8A1 trường THCS Yên Lãng”.

Là giáo viên dạy tin nhiều năm ở trường THCS Yên Lãng, tôi nhận thấy: Môn tin học tuy là môn học tự chọn xong có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện tại. Kiến thức môn tin lớp 6, 7, 9 có nội dung chủ yếu là tin học văn phòng và các phần mềm học tập được ứng dụng nhiều trong các hoạt động hằng ngày nên học sinh tiếp cận khá tốt. Bên cạnh đó môn tin học lớp 8 lại chủ yếu học về lập trình bằng ngôn ngữ lập trình pascal, đây là kiến thức hoàn toàn mới và xa lạ với các hoạt động hằng ngày nên khi học tập một số em học sinh còn bỡ ngỡ và gặp khó khăn.

Phần lập trình bằng ngôn ngữ lập trình Passal trong chương trình tin học lớp 8 ở cấp trung học cơ sở môn học không dễ. Để học lập trình học sinh cần phải học cách tư duy logic, tìm thuật toán, và viết chính xác các lệnh. Đây cũng là lí do mà học sinh chưa thực sự hứng thú khi học lập trình. Trong ngôn ngữ lập trình pascal “Câu lệnh điều kiện” là câu lệnh có cú pháp đầu tiên học sinh được học, là câu lệnh cơ bản nhưng quan trọng và xuyên suốt trong quá trình học lập trình. Khi sử dụng tốt câu lệnh điều kiện thì việc kết hợp câu lệnh điều kiện với các câu lệnh khác sẽ tốt hơn, việc lập trình trở lên đơn giản hơn. Vì vậy tôi chọn Biện pháp rèn kĩ năng sử dụng câu lệnh điều kiện trong môn tin học tại lớp 8A1 trường THCS Yên Lãng”.

Một số hình ảnh áp dụng thực tế trong giảng dạy:

Tác giả: Giáo viên Dương Thị Mai Chuyên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 47
Tháng 12 : 268
Năm 2021 : 18.887