Sunday, 05/12/2021 - 00:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Lãng

Ý nghĩa lớn từ phong trào “Kế hoạch nhỏ”

 

Thực hiện lời Bác Hồ đã dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tùy theo sức của mình”. Trong những năm qua, đội viên trường THCS Yên Lãng đã tích cực tham gia có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Qua đó, nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội.

Ngay từ đầu năm học, Liên đội đã phát động tới các Chi đội thực hiện công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học với từng nội dung cụ thể. Trong đó, phong trào “Kế hoạch nhỏ” được Liên đội tổ chức thực hiện và được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng đó là: Trồng rau gắn với mô hình “Vườn rau áo trắng tặng bạn nghèo”, quyên góp sách báo, giấy phế liệu, chai nhựa, lon bia gắn với mô hình “Hạt gạo từ vỏ lon, chai nhựa, giấy vụn.

Ngày 18/11/2021 Liên đội tổ chức hội thu phong trào “Kế hoạch nhỏ” , tổng số kg phế liệu là: 1267 kg, với tổng số tiền thu được là 4.100.000 đồng  và thu hoạch được 17 kg rau = 425.000 đồng. Từ tiền bán phế liệu và rau xanh, Liên đội sẽ mua những chiếc áo trắng đồng phục và mua những xuất gạo dành tặng cho các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội.

Phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học sinh, đội viên từ phong trào kế hoạch nhỏ đến các phong trào ý nghĩa khác, tuy số tiền không nhiều, nhưng đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các em. Kế hoạch nhỏ đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực, kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau. Phong trào đã tạo cho em thói quen tiết kiệm từ những vật dụng tưởng chừng không còn giá trị.

Mộ số hình ảnh thực hiện phong trào:

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 46
Tháng 12 : 270
Năm 2021 : 18.889