Chủ nhật, 05/12/2021 - 00:36|

CUỘC THI SÁNG TÁC TRANH VÀ TRIỂN LÃM MĨ THUẬT THIẾU NHI TỈNH THÁI NGUYÊN LẦN THỨ VIII, NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch số 954/KH-SVHTTDL của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 27/4/2021 về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác tranh thiếu nhi và Triển lãm Mĩ thuật thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII, năm 2021. Liên đội trường THCS Yên Lãng đã triển khai cuộc thi đến toàn thể học sinh trong nhà trường.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào hoạt động văn hóa nghệ thuật nói chung, hoạt động mỹ thuật nói riêng trên địa bàn tỉnh; khuyến khích và tạo điều kiện cho các em thiếu niên, nhi đồng tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật lành mạnh, bổ ích. Cuộc thi nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, các giá trị đạo đức, thẩm mỹ truyền thống tốt đẹp, tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng tri thức, hình thành nhân cách, phẩm chất văn hóa tốt đẹp cho trẻ em; góp phần phát hiện những tài năng để từ đó có định hướng đào tạo, bồi dưỡng, phát triển phục vụ hoạt động mỹ thuật của tỉnh.

Những tác phẩm xuất sắc nhất tại Cuộc thi sáng tác tranh sẽ được lựa chọn để trao giải, tham dự “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” và trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII, năm 2021. 100% Chi đội đã tham gia cuộc thi với những chủ đề về chung tay đẩy lùi Covid-19, cảnh đẹp quê hương đất nước.... Những tác phẩm xuất sắc đã được Liên đội chọn gửi dự thi về Sở Văn hóa và thông tin Du Lịch Tỉnh Thái Nguyên.

Một số hình ảnh tranh vẽ gửi nộp dự thi của các em học sinh:

Năm 2021 : 18.890