Thứ sáu, 28/02/2020 - 16:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Lãng

TRƯỜNG THCS YÊN LÃNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA CHUYÊN ĐỀ “BIỂN- ĐẢO VIỆT NAM NGUỒN CỘI TỰ BAO ĐỜI”

Căn cứ vào kế hoạch số 01/KH-THCS-CCM, ngày 15/09/2019; Căn cứ vào kế hoạch số 02/KHTHCĐ, ngày 25/09/2019 của tổ Sinh - Hóa - Địa - Tiếng Anh về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường trong năm học 2019 - 2020, chiều ngày 16/01/2020 cụm chuyên môn số IV đã tham dự buổi ngoại khóa chuyên đề “Biển - Đảo Việt Nam nguồn cội tự bao đời” do trường THCS Yên Lãng tổ chức tại Nhà Văn hóa công nhân Công ty Than Núi Hồng.

Đến dự với buổi chuyên đề gồm có các thầy cô giáo Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, TPT Đội, các thầy cô giáo dạy bộ môn Địa Lý, Lịch Sử của 6 trường trong cụm. Cùng với đó là đại diện hơn 200 em học sinh của trường THCS Yên Lãng cũng có mặt đông đủ và đúng giờ.

Như chúng ta đã biết, hiện nay quần đảo Hoàng Sa và một số đảo ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc và một số quốc gia khác chiếm giữ trái phép, nhiều HS và người dân chưa hiểu rõ về hai quần đảo này. Vì vậy, buổi chuyên đề đã được tổ chức nhằm mục đích:

Thứ nhất: Tuyên truyền về lịch sử, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, những kiến thức cơ bản về Biển- đảo của Nhà nước; những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các vùng biển và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Thứ hai: Giáo dục và khơi dậy cho các thế hệ người Việt Nam tình yêu quê hương, đất nước; niềm tự hào dân tộc.... Kiên quyết đấu tranh với các hành động của nước ngoài xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng biển, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch đang xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền Biển - đảo Việt Nam.

Thứ ba: Nâng cao tinh thần, trách nhiệm, tình cảm của mỗi tầng lớp nhân dân đối với cán bộ, chiến sĩ và người dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Biển - đảo thiêng liêng của Tổ quốc nơi đảo xa bằng những việc làm, cùng hành động cụ thể.

Thứ tư: Tạo sân chơi lành mạnh giúp cho học sinh có cơ hội thể hiện năng khiếu và tìm hiểu sâu hơn kiến thức về Biển – đảo Việt Nam.

Tất cả các nội dung trên đã được truyền tải qua nhiều hình thức trong suốt thời gian diễn ra chuyên đề. Cụ thể hơn:

1. Xem video: Những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

2. Trả lời các câu hỏi về chủ đề biển - đảo Việt Nam của đội chơi gồm 25 thí sinh đăng ký dưới hình thức tổ chức thi trực tuyến (online).

3. Phần thi trả lời câu hỏi về biển - đảo dành cho khán giả .

4. Thi thuyết trình về 3 mô hình đã được chuẩn bị trước của 3 đội chơi:

     - Mô hình Cột mốc chủ quyền ở đảo Trường Sa.

     - Mô hình Ngọn Hải đăng (cây đèn biển).

     - Mô hình Nhà giàn DK1.

Kết thúc các phần thi đại diện BGH đã lên trao thưởng cho các em HS. Sau đó, các đồng chí cán bộ, giáo viên dự chuyên đề đã cùng ngồi lại họp và rút kinh nghiệm. Nhìn chung, các ý kiến nhận xét của giáo viên các trường đều đánh giá chuyên đề thành công, đạt được mục tiêu đặt ra, hình thức tổ chức phong phú, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả và để lại nhiều ấn tượng cho người tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 27
Tháng 02 : 1.188
Năm 2020 : 2.890